Đảo điệp sơn ở đâu? Đảo điệp sơn thuộc tỉnh nào?

Đảo Điệp Sơn ở đâu? là câu hỏi rất nhiều bạn thắc mắc. Nhiều người nói: “đảo Điệp Sơn ở Nha Trang”, có người lại nói “đảo Điệp Sơn ở Phú Yên”,… Vậy chính xác thì đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh nào? Để giải đáp thắc mắc về đảo Điệp Sơn mời các bạn nhìn vào bản đồ dưới đây.

Đảo điệp sơn ở đâu?

Nhìn vào google maps thấy được đảo Điệp Sơn ở Hòn Bịp- 1 trong 3 hòn đảo của dãy Điệp Sơn, nằm ở xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy đảo Điệp Sơn không phải ở Nha Trang, cũng không thuộc tỉnh Phú Yên nhé.

Địa phận dãy Điệp Sơn có 3 hòn đảo chính: Hòn Bịp, Hòn Ó, Hòn Quạ.

ban do 3 hon dao o day diep son khanh hoa

Đảo Điệp Sơn nằm ở Hòn Bịp, thuộc Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Bạn có biết vì sao 3 hòn đảo nhỏ lại có tên kỳ lạ này không? Bịp trong từ “Bìm Bịp”, con Ó và con Quạ là tên của 3 con chim xấu xí, đen thui nhưng cảnh đẹp ở đây lại đối ngược.

Đảo Điệp Sơn là địa điểm du lịch tự phát, nổi tiếng với con đường đi bộ giữa biển độc đáo. Thông tin đảo xinh đẹp này được du khách trong và người nước khen ngợi, vì vậy mà lượng khách du lịch đến Điệp Sơn ngày càng đông.

Cách đi Điệp Sơn Khánh Hòa

Để đến đảo Điệp Sơn phải bắt đầu từ Cảng Vạn Giã, rồi thuê tàu đến Điệp Sơn. Nếu xuất phát từ Nha Trang, bạn mất tầm 60km đến Cảng Vạn Giã. Sau đó có 3 cách cho bạn lựa chọn ra đảo là:

  1. Đi tàu ra Điệp Sơn mất khoảng 40 phút. Có 2 chuyến: tàu khởi hành đi Điệp Sơn lúc 9h, và tàu quay về đất liền lúc 5h – 6h sáng.
  2. Không chọn cách đi tàu liền, bạn có thể đến đình Tân Dân cách Cảng Vạn Giã 8km chạy xe. Sau đó bạn có thể thuê tàu hoặc ghe tùy thích tại nhà anh Tư Nghĩa để ra đảo Điệp Sơn. Ưu điểm là không bị gò bó về thời gian, bạn có thể linh hoạt thời gian đi cũng như thời gian về. Đặc biệt có cho thuê tàu riêng để ra đảo sẽ phù hợp cho các bạn đi theo nhóm, theo đoàn hay tập thể.
  3. Chẳng cần tốn thời gian thuê tàu thuyền ra đảo Điệp Sơn. Bạn muốn đi Điệp Sơn có xe đưa đón tại điểm bạn đang ở trong thành phố Nha Trang? Hãy đặt tour Điệp Sơn bên công ty Elephant Travel để đi đảo Điệp Sơn, có xe đưa đón, đi bằng cano cao tốc rất tiện lun nhé.

Giờ thì các bạn đã biết đảo Điệp Sơn ở đâu rồi. Chúc các bạn có chuyến đi Điệp Sơn thật thú vị.

Các kết quả có thể tìm kiếm trên google:

  • Đảo Điệp Sơn ở đâu
  • Điệp Sơn ở đâu
  • Đảo Điệp Sơn nằm ở đâu
  • Đảo Điệp Sơn ở nha trang
  • Đảo Điệp Sơn thuộc tỉnh nào
  • Điệp Sơn nằm đâu
Đảo điệp sơn ở đâu? Đảo điệp sơn thuộc tỉnh nào?
5 (100%) 3 votes

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*